logo

Ghi danh học trực tiếp

Ghi danh học Online New

Cách thanh toán

Mua sách Revit điện tử

Địa điểm trung tâm Revit NPD

Thông báo

Icon
Error

nguyenbichloan Offline
#1 Đã gửi : 21/11/2013 lúc 03:16:07(UTC)
nguyenbichloan

Danh hiệu: Administration

Nhóm: CKFinder_UserRole, Administrators
Gia nhập: 09-04-2013(UTC)
Bài viết: 381
Đến từ: VN

Được cảm ơn: 59 lần trong 23 bài viết
Trung tâm đào tạo Revit thực hành N.P.D
 (do ThS. KTS. Nguyễn Phước Dự phụ trách)

CẨM NANG HỌC TẬP 
TẠI TRUNG TÂM REVIT THỰC HÀNH NPD
                
 
Mục 12: Học chủ động: nêu tình huống Thầy giải quyết, giải quyết bất cứ tình huống nào học viên và doanh nghiệp yêu cầu.

- "Muốn biết phải hỏi, muốn giỏi phải học” - Đó là cách học đúng đắn mà ông bà ta đã dạy. Thầy Dự muốn tạo thói quen học tập chủ động cho học viên và làm tiền đề cho việc tự học Revit sau này. Ngay từ bước chuẩn bị các bạn đã phải chủ động bằng cách tự chọn bài tập cho mình. Kiến thức về Revit thì mênh mông, Thầy không thể truyền đạt hết cho học trò trong một thời gian ngắn. Vì vậy, quan điểm dạy học của Thầy là "Cung cấp kiến thức người học cần chứ không phải kiến thức mà người dạy có" để tránh sự nhồi nhét, quá tải cho người học. Nhờ cách dạy "cho cần câu chứ không phải là con cá" của Thầy sẽ giúp cho học viên có được kiến thức nền vững chắc để tự nghiên cứu Revit và có thể xử lý những công trình khác sau khóa học.

- Hơn nữa, Revit hoàn toàn khác với CAD. Giỏi Revit thì phải gắn với một thể loại công trình nào đó chứ không thể đơn thuần là “Kiến trúc sư giỏi Revit” hay “Kỹ sư giỏi Revit” được mà phải là “Kiến trúc sư hoặc Kỹ sư giỏi Revit nhà ở hay nhà cao tầng…” Vì vậy, cách tiếp cận Revit nhanh nhất và tốt nhất là phải khoanh vùng kiến thức hay thể loại công trình muốn học. Và chỉ có thông qua các tình huống thực tế thì học viên mới nắm bắt được cách giải quyết. Do đó, thời gian các bạn thực hành ngoài giờ học là rất cần thiết và gấp nhiều lần so với thời gian đến lớp. Thời gian đến lớp chủ yếu để Thầy giải đáp thắc mắc và hướng dẫn cách làm cho học viên. Cách học này rất thích hợp với những bạn năng động, thích tìm tòi, khám phá nhưng lại có thể là một thử thách lớn đối với một người quen với cách học thụ động. 

- Ngoài ra, có hai vấn đề quan trọng trong việc học Revit mà các bạn cần phải thấu đáo: "Học Revit không phải học vẽ mà là học quản lý" "Học Revit không phải học vẽ là học phương pháp để nghiên cứu Revit". Những khái niệm này có vẻ lạ nhưng thực tế là vậy. Thứ nhất, trong Revit việc thể hiện rất dễ học và mang tính tự động cao nhờ phần mềm tiên tiến, do đó người học không nên quá chú trọng phần này mà vấn đề then chốt chính là QUẢN LÝ, có quản lý tốt thì mới có thể khai thác được năng lực của Revit, mới có thể đạt được tốc độ "từ gấp 10 lần trở lên so với AutoCAD". Thứ hai, nếu chỉ học VẼ thì người học sẽ bị bó hẹp trong phạm vi công trình mẫu trong khóa học, nghĩa là học 1 chỉ biết 1, còn với cách HỌC PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU REVIT thì người học sẽ được tạo điều kiện để mở rộng kiến thức một cách chủ động trong thời gian học lẫn sau khóa học, từ đó có thể đạt được những kết quả cao gấp nhiều lần so với cách học thông thường.  

- “Học ăn, học nói, học gói, học mở”  Việc học là lâu dài và suốt đời. Ngay cả việc hỏi cũng phải học nữa các bạn ạ. Bạn nên đặt câu hỏi xoáy vào trọng tâm và hỏi những vấn đề cần sự động não. Những câu hỏi trùng lắp hoặc những câu hỏi không được lựa chọn kỹ sẽ không mang lại hiệu quả, thậm chí còn ngược lại. Thế mới biết, hỏi để khai thác được thông tin hiệu quả cũng cần phải có nghệ thuật nữa phải không bạn?

- Việc giải đáp những tình huống thực tế là điều rất khó khăn và là thử thách lớn cho giảng viên Revit bởi đòi hỏi giảng viên nhiều yếu tố hội tụ như giỏi Revit, giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm làm việc và nhất là phải có quá trình ứng dụng Revit vào công việc. Tính đến thời điểm này, điều này có vẻ bất khả thi vì hiếm người được vậy. Không trả lời được cho học trò là nỗi khổ tâm của người đứng lớp, trả lời sai thì càng tai hại. Vì vậy, để làm được điều này đòi khỏi người Thầy phải có bản lĩnh và chuyên môn vững vàng.

- Rất may mắn Thầy Dự là người hội tụ được những phẩm chất trên, ngoài ra Thầy còn là người đam mê và giỏi công nghệ thông tin nên có thể can thiệp sâu vào Revit. Từ đó có thể dễ dàng biến hóa Revit, biến Revit thành công cụ có thể điều khiển được theo ý muốn mà không lệ thuộc vào phần mềm. Nhờ đó mà Thầy có thể lập trình thêm những ứng dụng (plug-in) hoặc có những giải pháp thích hợp dành riêng cho những tình huống khó mà Revit chưa giải quyết được. Dù có thể những tình huống Thầy chưa từng gặp qua nhưng nhờ những khả năng này Thầy có thể tự tin giải quyết bất cứ tình huống nào học trò hoặc doanh nghiệp đặt ra. Đây cũng là điều góp phần tạo nên uy tín và sự khác biệt của Thầy. Bài viết liên quan:
Mục 13: 
Nguyên tắc học tập “Làm trước, Hỏi sau” và “Làm theo hướng dẫn”
HỌC REVIT LÀ ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI!
Quảng cáo
Trung tâm Revit thực hành NPD http://hocbim.com
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF 1.9.6 RC1 | YAF © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.106 giây.