logo

Ghi danh học trực tiếp

Ghi danh học Online New

Cách thanh toán

Mua sách Revit điện tử

Địa điểm trung tâm Revit NPD

Thông báo

Icon
Error

nguyenbichloan Offline
#1 Đã gửi : 09/02/2015 lúc 10:06:36(UTC)
nguyenbichloan

Danh hiệu: Administration

Nhóm: CKFinder_UserRole, Administrators
Gia nhập: 09-04-2013(UTC)
Bài viết: 381
Đến từ: VN

Được cảm ơn: 59 lần trong 23 bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN ỨNG DỤNG REVIT
(Phần 1)

 
Hiện nay sử dụng Revit trong thiết kế đang là xu hướng của thế giới. Hòa nhập vào xu hướng chung này, các doanh nghiệp Việt Nam đang tìm đến Revit. Con đường đến với Revit ở mỗi doanh nghiệp đều khác nhau nhưng có một mẫu số chung đó là “vạn sự khởi đầu nan”. Có những doanh nghiệp may mắn thành công, nhưng cũng không ít nơi thất bại. Trong bài viết này, tác giả xin chia sẻ với bạn đọc vài câu chuyện về việc áp dụng Revit trong doanh nghiệp nhằm giúp cho quí vị có thêm kinh nghiệm, từ đó chọn cho mình hướng đi đúng đắn nhất.
Vì lý do tôn trọng nhân vật nên chúng tôi xin được phép gọi là doanh nghiệp 1, 2, 3…
 

Câu chuyện của Doanh nghiệp 1:
Anh Tổng giám đốc của công ty sớm biết đến Revit từ khi anh còn đang du học và từ lúc Revit mới bắt đầu được sử dụng. Thấy được nhiều ưu điểm của phần mềm này, anh đã từng mơ ước việc ứng dụng thành công Revit vào việc thiết kế của công ty. Thế nhưng mãi đến gần 10 năm sau anh mới thực hiện được việc này. Mấy lần giao việc áp dụng Revit cho cấp dưới nhưng vì nhiều lý do nên sự việc chưa thành. Anh quyết định xắn tay vào cuộc. Sau những cân nhắc trước đội ngũ giảng viên Revit tại TP.HCM, anh đã đặt niềm tin vào thầy Nguyễn Phước Dự và nhanh chóng tiến hành việc đưa dây chuyền Revit vào công ty.
 
Nhớ lại những ngày đầu mang Revit vào công ty thật là gian nan, nhưng khó khăn nhất chính là “thái độ tiếp cận của nhân viên”. Xu hướng của nhiều người là từ chối cái mới dù chưa hiểu rõ hay dở ra sao, nhất là khi mình đã sử dụng cái cũ một thời gian dài và khá thành thạo. Ngoài ra, với số lượng công trình đang dở dang khá nhiều, các bạn có nhiều lý do để không hợp tác. Hiểu rõ tình thế, thầy đã bình tĩnh thuyết phục dần bằng những bài giảng thiết thực và hiệu quả công việc mang lại hằng ngày. Ngoài ra, nhờ có sự hỗ trợ tích cực của anh Tổng giám đốc nên mọi chuyện theo xu hướng ngày càng tốt đẹp. Chỉ sau gần một tháng tiếp nhận
Dây chuyền làm việc Revit của thầy Nguyễn Phước Dự, các bạn nhận thấy công việc ngày càng nhẹ nhàng hẳn ra. Thay vì suốt ngày phải loay hoay với mớ công trình vừa cũ vừa mới, thậm chí phải làm tăng ca buổi tối và cả ngày cuối tuần mà công việc vẫn không xong, thì giờ đây nhờ có sự phân công rõ ràng từ chương trình “Quản lý thiết kế” của Thầy dùng để quản lý tiến độ và chất lượng thiết kế, các bạn biết rõ khối lượng công việc trong ngày và dễ dàng sắp xếp để hoàn thành. Các bạn không cần phải làm ngoài giờ mà cố gắng nộp bài sớm vì theo qui định thì nộp trước 11g sẽ được cộng điểm thưởng. Ngoài ra, nhờ có phần mềm này mà hạn chế được sai sốt, phát hiện và khắc phục chỗ sai nhanh chóng, từ đó tránh được tình trạng đổ lỗi vốn là nguyên nhân thường dẫn đến bất hòa nội bộ.
 

Cuối khóa học, anh Tổng giám đốc đã làm vài bài test thử khả năng Revit của phòng Thiết kế. Anh đã giao những “nhiệm vụ” tưởng chừng như... bất khả thi với thời gian gấp gáp gấp nhiều lần bình thường, ví như phải hoàn thành việc báo giá một công trình trong vòng 01 tuần thay vì bình thường các bạn phải làm trong vài tuần, hay việc hoàn thành bộ hồ sơ phác thảo trong 01 tuần thay vì 01 tháng v.v… Và kết quả hơn cả mong đợi, anh đã hoàn toàn hài lòng với tiến độ và chất lượng công việc được giao. Anh ngày càng tin tưởng vào khả năng vận hành của dây chuyền và càng tin tưởng vào quyết định đúng đắn của mình ngày nào là mời thầy Dự về giảng dạy và thiết lập Dây chuyền làm việc Revit cho doanh nghiệp mình. Về phía các bạn nhân viên tham gia dây chuyền Revit, chỉ sau một nửa đoạn đường các bạn đã thấy được hiệu quả rõ ràng mà Revit mang lại, các bạn không những làm việc thoải mái, được sếp đánh giá đúng năng lực mà còn được hứa hẹn nâng lương nhờ việc sử dụng Revit đã giúp tăng năng suất gấp nhiều lần so với việc sử dụng AutoCAD. Chưa bao giờ các bạn thấy phấn khởi và hăng hái như lúc này, sự nỗ lực của các bạn đã được đền bù xứng đáng, giờ đây các bạn hoàn toàn hài lòng với sự lựa chọn của mình và thầm cảm ơn sếp đã tạo điều kiện cho mình được tiếp cận với một phần mềm tiên tiến và với dây chuyền làm việc hiệu quả của thầy Nguyễn Phước Dự.
 
Không biết có phải do thầy Dự “mát tay” hay khách hàng biết tiếng công ty là một trong số ít những doanh nghiệp ứng dụng Revit hiệu quả mà ngay khi kết thúc khóa học, các đơn hàng ồ ạt đổ về. Khỏi phải nói sếp vui như thế nào, còn với nhân viên thì cũng vui không kém vì có dịp thử sức với nhiều công trình và phô diễn tài nghệ Revit với sếp. Có lẽ vì vậy mà sếp thường hay mời các đối tác đến tham quan
Dây chuyền làm việc Revit hiệu quả khiến các bạn nhân viên vừa vui vừa thẹn vì… được người khác “chiêm ngưỡng” bất đắc dĩ. 


 
 
Câu chuyện của Doanh nghiệp 2:
Nổi tiếng là người cầu toàn và khắt khe trong chuyên môn, anh Tổng giám đốc của doanh nghiệp này đã từng tìm đến nhiều giảng viên Revit và đặt ra yêu cầu cụ thể của mình về hồ sơ thiết kế nhưng khó có ai có thể đáp ứng được. Sau thời gian dài tiếp xúc và cân nhắc, anh quyết định mời thầy Dự về giảng dạy cho doanh nghiệp và để đáp ứng được những yêu cầu độc đáo và khó khăn của mình. Thời gian đầu anh quan tâm và hỗ trợ nhiều trong việc đào tạo Revit như trang bị máy móc tối tân cho nhân viên, chịu khó ngồi đến phút cuối của lớp để động viên thầy và nhân viên dù không tham gia học tập… Thầy rất mừng và quyết tâm sẽ hỗ trợ công ty tới cùng.

Thế nhưng mọi việc không được như mong ước, với những kinh nghiệm quản lý và đào tạo doanh nghiệp, thầy Dự đã có những yêu cầu cụ thể giúp cho việc học được đảm bảo hiệu quả như học trong giờ làm việc để tránh sự mệt mỏi cho nhân viên, nhóm học Revit phải bỏ hẳn AutoCAD để làm Revit hiệu quả… Rất tiếc doanh nghiệp đã không thực hiện đúng, ngoài ra thời gian sau anh giao hẳn lớp học Revit cho phòng nhân sự mà thiếu trao đổi với Thầy, từ đó đã không kịp có những sự can thiệp nhanh chóng đối với những phát sinh trong quá trình đào tạo. Thế là chuyện gì đến cũng phải đến, nhân viên ngày càng tỏ thái độ không hợp tác và khóa học bị gãy gánh giữa đường.
 

Câu chuyện của Doanh nghiệp 3:

Cơ duyên đào tạo Revit cho doanh nghiệp này khá… lạ lùng. Lạ lùng ở chỗ việc đào tạo Dây chuyền Revit để làm một dự án nổi tiếng và có qui mô lớn được quyết định chỉ sau hai lần gặp mặt giữa Thầy và anh Giám đốc tại… quán cà phê. Lần gặp thứ nhất là khi dự án mới bắt đầu và lần gặp thứ hai sau đó vài tháng khi công ty anh đang “bơi” trong mớ công việc khổng lồ và ngày giao hồ sơ thiết kế đã cận kề trong khi nhân sự đã mỏng ngày càng mỏng vì không chịu nổi áp lực công việc. 
 
Vốn là người thích sự thử thách và “chuyên trị” những công trình khó, đặc biệt là công việc cần sự phản ứng nhanh, thầy Dự đã sốt sắng nhận lời. Anh Giám đốc đã vô cùng cảm kích và nói rằng chỉ có thầy Dự mới có thể giúp được doanh nghiệp anh trong tình huống “ngàn cân treo sợi tóc” này. Vốn là người lăn xả trong công việc, thầy Dự đã không câu nệ hỗ trợ cho doanh nghiệp nhiều việc từ trong cho đến ngoài hợp đồng. Từ việc thiết lập hệ thống máy móc, tuyển dụng thêm nhân sự cho doanh nghiệp, rồi sau đó là đào tạo, quản lý… Chỉ trong 02 tuần thì mọi việc đâu vào đấy, dây chuyền chạy rất ổn và khối lượng công việc ngày càng vơi dần. Là người hiểu giá trị của những lời tư vấn và biết tận dụng chất xám của chuyên gia, sau thời gian đào tạo Dây chuyền Revit, anh còn ký hợp đồng tư vấn với thầy Dự để nhờ Thầy hỗ trợ quản lý kỹ thuật đến khi dự án kết thúc vì dự án lớn và thời gian kéo dài. Ngoài ra, đây cũng là cách hay để giúp các thành viên trong dây chuyền xây dựng thói quen tuân thủ qui tắc làm việc trong Dây chuyền Revit và giúp duy trì Dây chuyền Revit  luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.
 
Anh Giám đốc giờ đây không còn phải lo lắng về tiến độ, không phải nhọc công vận động nhân viên làm tăng ca và không phải chịu khó… xuất hiện ngoài giờ để đôn đốc anh em mà anh có nhiều thời gian hơn cho việc quản lý công ty và nhất là mở rộng các mối quan hệ, tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Khác với vẻ ưu tư lo lắng trước đây, giờ thì đã thấy niềm vui và sự hài lòng thường trực trên gương mặt anh. Niềm vui ấy được anh chia sẻ cho nhân viên và biến thành những chính sách ưu đãi và những giải thưởng hấp dẫn cho các bạn như những chuyến du lịch nước ngoài vào các dịp lễ.
 
Xem tiếp Phần 2...


Bài viết liên quan:

 

 

HỌC REVIT LÀ ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI!
Quảng cáo
Trung tâm Revit thực hành NPD http://hocbim.com
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF 1.9.6 RC1 | YAF © 2003-2022, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.181 giây.