logo

Ghi danh học trực tiếp

Ghi danh học Online New

Cách thanh toán

Mua sách Revit điện tử

Địa điểm trung tâm Revit NPD

Thông báo

Icon
Error

nguyenbichloan Offline
#1 Đã gửi : 21/11/2013 lúc 11:30:12(UTC)
nguyenbichloan

Danh hiệu: Administration

Nhóm: CKFinder_UserRole, Administrators
Gia nhập: 09-04-2013(UTC)
Bài viết: 381
Đến từ: VN

Được cảm ơn: 57 lần trong 21 bài viết
Trung tâm đào tạo Revit thực hành N.P.D
 (do ThS. KTS. Nguyễn Phước Dự phụ trách)

CẨM NANG HỌC TẬP 
TẠI TRUNG TÂM REVIT THỰC HÀNH NPD
                
 
Mục 3: Nghệ thuật truyền cảm hứng cho học trò: Dạy ít, hiểu nhiều, nhớ dai
 
- Với kinh nghiệm đào tạo dày dạn của mình, Thầy thường hay bảo “Việc truyền bao nhiêu kiến thức không quan trọng bằng việc làm cho học trò nhớ những gì đã học” và còn khó hơn nữa là “Phải làm cho học trò biết ứng dụng những kiến thức này vào công việc”. Việc này vô hình chung lại trùng khớp với lời dạy của ông bà ta “Ăn ít no dai, ăn nhiều tức bụng” hay “Ăn khoan thai, vừa nhai vừa nghĩ”

- Với phương pháp “Vết dầu loang”, Thầy đã giúp cho nhiều học trò bước đầu tiếp xúc với kiến thức mới mà không bị “hụt hơi”. Ban đầu Thầy chỉ hé mở một phần cánh cửa, Thầy chỉ “chấm một chút dầu nhỏ” và tạo cho các bạn tâm lý hào hứng “Ồ Revit đâu có gì khó!” Rồi tùy theo khả năng tiếp thu và nhu cầu công việc của mỗi học viên mà Thầy sẽ tăng dần khối lượng “dầu”. Cứ thế, vệt dầu ngày càng loang dần ra và thấm sâu vào tiềm thức của học viên một cách nhẹ nhàng.

- Thêm vào đó, Thầy rất chú trọng việc “truyền cảm hứng” cho học trò. Không làm cho học trò sợ, không làm cho học trò rối bởi khối lượng kiến thức khổng lồ là tiêu chí của Thầy. Thầy thường giảng đi giảng lại nhiều lần một vài vấn đề quan trọng, kịp để học trò nghiền ngẫm rồi nhớ lâu và biến thành kiến thức riêng của mình. Thầy giúp cho học viên làm được những việc nho nhỏ, cho họ sự tự tin, rồi mới thực hiện những việc lớn hơn. Từ đó khơi dậy sự yêu thích và đam mê đối với việc học, nhất là đối với môn học còn khá mới lạ như Revit.

- Ngoài ra, việc yêu mến Thầy cũng là một trong những động lực giúp học trò học tốt. Nhiều học trò yêu mến và kính trọng Thầy bởi năng lực và tính cách của Thầy. Thường thì những học trò học nghiêm túc và tìm hiểu sâu thì mới hiểu được những cái hay và kiến thức sâu rộng của Thầy và từ đó ngày càng kính trọng và ngưỡng mộ Thầy hơn, cố gắng phấn đấu để cho được bằng Thầy. Âu cũng là “Càng đi càng thấy thái sơn” Ở đây cho thấy cái nghệ thuật truyền cảm hứng của người Thầy thật quan trọng biết bao!Bài viết liên quan:
Mục 4: 
Giáo trình tự biên soạn - Phương pháp giảng dạy sáng tạo
HỌC REVIT LÀ ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI!
Quảng cáo
Trung tâm Revit thực hành NPD http://hocbim.com
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF 1.9.6 RC1 | YAF © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.079 giây.