logo

Ghi danh học trực tiếp

Ghi danh học Online New

Cách thanh toán

Mua sách Revit điện tử

Địa điểm trung tâm Revit NPD

Thông báo

Icon
Error

nguyenbichloan Offline
#1 Đã gửi : 21/11/2013 lúc 03:21:50(UTC)
nguyenbichloan

Danh hiệu: Administration

Nhóm: CKFinder_UserRole, Administrators
Gia nhập: 09-04-2013(UTC)
Bài viết: 381
Đến từ: VN

Được cảm ơn: 59 lần trong 23 bài viết
Trung tâm đào tạo Revit thực hành N.P.D
 (do ThS. KTS. Nguyễn Phước Dự phụ trách)

CẨM NANG HỌC TẬP 
TẠI TRUNG TÂM REVIT THỰC HÀNH NPD
                
 
Mục 13: Nguyên tắc học tập “Làm trước, Hỏi sau” và “Làm theo hướng dẫn”

“Làm trước, Hỏi sau”: Tạo điều kiện để học viên chủ động trong học tập, học thông qua tình huống thực tế giúp ứng dụng nhanh vào công việc là tiêu chí xuyên suốt khóa học của Thầy Dự. Thầy sẽ hướng dẫn, cho các bạn thực hành, ra bài tập rồi để các bạn hoàn thành phần còn lại ở nhà, buổi sau đến lớp thầy sẽ sửa bài. Thầy không gây áp lực với các bạn, bạn nào có điều kiện thì hoàn thành nhanh, bạn nào không có điều kiện thì sẽ từ từ hoàn thiện. Sau quá trình trải nghiệm các bạn sẽ phải có nhiều thắc mắc, lúc bấy giờ nhờ Thầy hướng dẫn và giải đáp thì chắc chắn bạn sẽ hiểu sâu, nhớ lâu hơn và cảm thấy thích thú. 

Một điều rất quan trọng khi học với Thầy là các bạn phải có nhiều thời gian làm bài tập để việc học được hiệu quả. Tỉ lệ cho thời gian đến lớp và thời gian làm bài tập ở nhà ít nhất là 1:4 (thời gian đến lớp chỉ 1 phần, thời gian làm bài tập gấp lần) VD: 2 giờ ở lớp và 8 giờ làm bài tập ở nhà. Nếu có điều kiện, bạn nên tăng tỉ lệ này lên. Thực tế, có những bạn cựu học viên đã từng học Revit thành công tại Trung tâm đã học rất đam mê như câu quảng cáo vui "Ăn Revit, ngủ Revit". Các bạn sẵn sàng thức trắng đêm để hoàn thành bài tập hoặc tìm hiểu một vấn đề mà bạn chưa thông. Nhò vậy, các bạn mau khá Revit trong thời gian ngắn.

Một lời khuyên bổ ích: đừng nên học nhiều thứ cùng một lúc mà hãy học lần lượt vì chương trình học Revit ở Trung tâm khá nặng, bận rộn sẽ làm việc học không hiệu quả.
  
- “Làm theo hướng dẫn”: đa số các bạn theo ngành kỹ thuật đều có cá tính và thích tự chủ, không thích làm theo sự sắp đặt của người khác. Đây là điều tích cực, tuy nhiên sẽ không thích hợp trong việc học Revit tại Trung tâm NPD. Vì là người có nhiều kinh nghiệm đào tạo nên chỉ qua một thời gian tiếp xúc ngắn Thầy sẽ nắm bắt được khả năng tiếp thu bài, tính cách và nhu cầu công việc của mỗi bạn, từ đó Thầy sẽ có giáo án riêng phù hợp với mỗi người. 
Với mỗi học viên, Thầy sẽ có "giáo án" phù hợp tùy theo đặc điểm cá nhân (như tính cách, khả năng tiếp thu nhanh hay chậm, học vấn, kiến thức về Revit và nhu cầu công việc...) Vì vậy, nếu tuân thủ giáo án hay hướng dẫn của Thầy sẽ giúp bạn học nhanh. Còn ngược lại, bạn sẽ chậm tiến bộ và có khi “dậm chân tại chỗ” một thời gian dài. Vì vậy, trong việc học Revit thì việc làm theo hướng dẫn của giảng viên là điều rất quan trọng! 

Những bạn học viên đã từng biết Revit hoặc từng học qua Revit thường hay có tâm lý chủ quan và tự làm theo ý mà không theo giáo án của Thầy, đây chính là rào cản khiến cho bạn học chậm. Không biết trước được bạn có thể chậm gấp bao nhiêu lần nhưng bạn sẽ mất ít nhất là gấp 2 lần thời gian chuẩn! Vì vậy, nghe có vẻ nghịch lý nhưng trong trường hợp này bạn nào chưa biết Revit lại có nhiều lợi thế hơn :)

Bài viết liên quan:
Mục 14: 
Hỗ trợ trong quá trình học: 
  • Dạy theo kiểu "Truyền nghề" - Có thể học quá số buổi qui định, học đến khi thấy vững vàng.
  • Khi thực sự cần nghỉ học thì sẽ được học bù và bảo lưu kết quả trong 06 tháng.
HỌC REVIT LÀ ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI!
Quảng cáo
Trung tâm Revit thực hành NPD http://hocbim.com
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF 1.9.6 RC1 | YAF © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.105 giây.