logo

Ghi danh học trực tiếp

Ghi danh học Online New

Cách thanh toán

Mua sách Revit điện tử

Địa điểm trung tâm Revit NPD

Thông báo

Icon
Error

nguyenbichloan Offline
#1 Đã gửi : 21/11/2013 lúc 04:26:23(UTC)
nguyenbichloan

Danh hiệu: Administration

Nhóm: CKFinder_UserRole, Administrators
Gia nhập: 09-04-2013(UTC)
Bài viết: 381
Đến từ: VN

Được cảm ơn: 59 lần trong 23 bài viết
Trung tâm đào tạo Revit thực hành N.P.D
 (do ThS. KTS. Nguyễn Phước Dự phụ trách)

CẨM NANG HỌC TẬP 
TẠI TRUNG TÂM REVIT THỰC HÀNH NPD
                
 
Mục 20: Chia sẻ nho nhỏ 

Vấn đề chuyên môn: 
Muốn học Revit nhanh chóng và dễ dàng thường đòi hỏi các bạn phải có chuyên môn
. Ví dụ muốn học Revit Kết cấu thì người học phải biết tính tải trọng của thép, muốn học Revit Điện thì người học phải biết tính cường độ dòng điện hoặc muốn học Revit Nước thì phải biết tính lưu lượng nước v.v... Việc học viên không có chuyên môn hoặc yếu chuyên môn khiến người học và cả người dạy Revit vất vả. Kiến thức chuyên môn thì rất nhiều, bằng chứng là các bạn đã phải học chuyên ngành ở trường đại học, cao đẳng mất từ 3 - 5 năm. Trong khi thời gian đến lớp Revit thì hạn hẹp. Vì vậy trong giới hạn môn học, Thầy chỉ có thể truyền đạt cho các bạn cách sử dụng công cụ (Revit) còn kiến thức chuyên môn thì các bạn phải tự học, tự trang bị ngoài thời gian đến lớp.

Nói như vậy thì không có nghĩa những người không có chuyên môn thì không học được Revit. Các bạn vẫn có thể nhưng theo hướng thể hiện bản vẽ chứ không đi sâu vào thiết kế chi tiết. Ngoài ra, các bạn phải có sự nỗ lực và quyết tâm gấp nhiều lần so với những người may mắn có kiến thức chuyên môn.   


Cách dạy thích hợp với người năng động:
Có thể bạn sẽ khó tránh khỏi cảnh giác bỡ ngỡ khi lần đầu tiếp xúc với Revit và với phong cách dạy đặc biệt của Thầy Dự. 
Thầy muốn tạo thói quen học tập chủ động cho học viên và làm tiền đề cho việc tự học Revit sau này nên đòi hỏi các bạn học viên phải học theo cách chủ độngCách học này rất thích hợp với những bạn năng động, thích tìm tòi, khám phá nhưng lại có thể là một thử thách lớn đối với những người quen với cách dạy và học thụ động

Có thể do môi trường học tập từ những lớp nhỏ đã hình thành nên thói quen học thụ động hay thậm chí cách sống thụ động ở một số bạn. Các bạn không may có cách học này thường có tâm lý "đợi Thầy làm dùm" hoặc chờ Thầy chỉ dẫn những kiến thức sơ đẳng mà các bạn có thể tự mày mò được. Tuy nhiên, đây là cách học không đúng và sẽ làm mất nhiều thời gian của các bạn. Danh ngôn có câu "Gieo suy nghĩ gặt hành động; Gieo hành động gặt thói quen; Gieo thói quen gặt tính cách; Gieo tính cách gặt số phận". Suy nghĩ của mình sẽ ảnh hưởng đến nhiều thứ lớn hơn như thói quen, tính cách và số phận. Vì vậy, các bạn nên thay đổi cách suy nghĩ và phong cách học của mình theo hướng tích cực. Trước hết là để thích hợp với cách dạy của Thầy và sau đó là tạo dựng được tương lai tươi sáng. 

Giáo trình của Thầy ngắn gọn, súc tích, giúp cho các bạn tiếp cận và làm được Revit trong thời gian ngắn nhất. Do đó đòi hỏi sự nỗ lực lớn từ phía người học. Cách dạy của Thầy rất hay, Thầy chỉ cho bạn "con đường" và hướng dẫn cho bạn đi đến đích. Thoạt nhìn có vẻ rất cam go vì cái gì cũng mới. Bạn phải đương đầu với nhiều khó khăn, bạn lúng túng và có lúc nản lòng, nhưng một khi bạn đã vượt qua được đoạn đường đầu tiên thì việc đến đích hoàn toàn nằm trong khả năng của bạn. Thầy không để mất nhiều thời gian của người học bằng những bài học "abc", do đó thầy không dạy cho bạn những vấn đề Thầy cho rằng bạn có thể tự học hay tự mày mò được, ví dụ như cách vẽ một bức tường. Khác hẳn với CAD thường hay ẩn các lệnh, giao diện của Revit rất trực quan, nhìn vào có thể thấy các công cụ và có thể hiểu chức năng của chúng một cách dễ dàng. Do đó tính năng của công cụ là kiến thức mà các bạn có thể tự trang bị trước khi đến lớp bằng việc "vọc" phần mềm, đọc sách, tra cứu internet... Vấn đề quan trọng và mấu chốt ở đây là phải dạy cho các bạn những "cái khó" mà chắc rằng các bạn khó có thể hoặc không thể tự tìm ra. Việc cung cấp cho các bạn các "Giải pháp Revit" để giúp hoàn thiện hồ sơ là một ví dụ.  
Cái cảm giác bỡ ngỡ hay "bơi" này có thể chỉ xảy ra trong một vài buổi học đầu. Bạn đừng quá lo lắng. Hãy vượt qua bằng sự kiên nhẫn và quyết tâm, “vạn sự khởi đầu nan” mà! Còn nếu chẳng may bạn rơi vào trường hợp có thói quen học thụ động thì bạn nên tự thay đổi mình như lời khuyên ở trên. Làm được như vậy thì chắc chắn những buổi học kế tiếp bạn sẽ bắt kịp với Revit và với cách dạy mới lạ của Thầy. Dần dà bạn sẽ yêu thích, thậm chí đam mê Revit và việc trở thành chuyên gia Revit hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

 
Chúc các bạn học tốt và mau chóng trở thành chuyên gia Revit giỏi! 


Bài viết liên quan:
Mục 1: Các bước chuẩn bị trước khi học
 
HỌC REVIT LÀ ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI!
Quảng cáo
Trung tâm Revit thực hành NPD http://hocbim.com
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF 1.9.6 RC1 | YAF © 2003-2021, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.196 giây.