logo

Ghi danh học trực tiếp

Ghi danh học Online New

Cách thanh toán

Mua sách Revit điện tử

Địa điểm trung tâm Revit NPD

Thông báo

Icon
Error

nguyenbichloan Offline
#1 Đã gửi : 03/02/2015 lúc 10:37:19(UTC)
nguyenbichloan

Danh hiệu: Administration

Nhóm: CKFinder_UserRole, Administrators
Gia nhập: 09-04-2013(UTC)
Bài viết: 381
Đến từ: VN

Được cảm ơn: 57 lần trong 21 bài viết

Trung tâm đào tạo Revit thực hành N.P.D
 (do ThS. KTS. Nguyễn Phước Dự phụ trách)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

LỚP CHUYÊN ĐỀ 6: CẤU TRÚC LÀM VIỆC NHÓM TRONG REVIT - WORKGROUP
MIỄN PHÍ DÀNH CHO HỌC VIÊN CỦA TRUNG TÂM REVIT THỰC HÀNH N.P.D
(ngày 18 tháng 10 năm 2014)
 
 

Trong Revit, việc làm việc nhóm (Workgroup hay Workset) được đề cao hơn bao giờ hết. Hoàn toàn khác với cách làm việc với AutoCAD, với Revit thì một công trình có qui mô tương đối lớn thì phải có dây chuyền làm việc vì một người không thể làm hết tất cả các môn mà phải phân chia công việc rõ ràng, mỗi người phụ trách một phần việc và phải phối hợp với nhau nhịp nhàng. Dĩ nhiên, phải có nhóm trưởng để điều phối công việc và các nhóm viên để thực hiện các phần việc trong dây chuyền.

Xin nói thêm một chút. Trung tâm Revit thực hành NPD có đến 02 dịch vụ đào tạo là Dịch vụ đào tạo Phổ thông (đào tạo lẻ) và Dịch vụ đào tạo Cao cấp hay còn gọi là Chuyển giao công nghệ (đào tạo cho doanh nghiệp). Với loại hình thứ nhất thì các bạn học viên được đào tạo kiến thức "rộng". Còn ở loại hình thứ hai thì người học được học kiến thức "sâu", được Thầy phân công học và làm việc theo dây chuyền. Doanh nghiệp thì được Thầy thiết lập (set up) hệ thống nhân sự làm việc theo dây chuyền và hệ thống máy tính làm việc theo nguyên lý "máy chủ - máy con" (máy server/central và máy local)
Ở loại hình này, các bộ môn trong công ty (Kiến trúc - Kết cấu - MEP) được phối hợp nhịp nhàng với nhau và làm việc trên cùng một file, tránh sự chệch choạc, không đồng bộ. Một dây chuyền làm việc tối thiểu từ 5 - 9 người tùy theo đặc điểm của từng công ty. Thầy sẽ đóng vai trò là một Nhóm trưởng (Team leader) phân công, đào tạo và dẫn dắt nhóm thực hiện một dự án/ công trình cụ thể, ngoài ra Thầy sẽ là người hỗ trợ và giải quyết những vấn đề khó (problem) và phát sinh trong quá trình thực hiện Revit trên công trình.

Khác với loại hình đào tạo Phổ thông, hiệu quả sau khi học phụ thuộc nhiều vào cá nhân người học như sự siêng năng và khả năng tư duy, loại hình đào tạo Cao cấp này mang lại hiệu quả 100% cho doanh nghiệp và kết quả có thể thấy ngay trước mắt. Trong thời gian học, người học vẫn vừa học vừa đảm bảo làm ra sản phẩm cho doanh nghiệp, ngoài ra, việc học Revit giúp nhân viên và công ty giải quyết thêm những công trình khác đang còn dở dang một cách nhanh gọn. Nhờ vậy mà nhân viên tham gia dây chuyền khai triển Revit có được nhiều lợi ích như việc học nhẹ nhàng vì mỗi người chỉ học khâu của riêng mình, được phân công công việc rõ ràng, được cấp trên đánh giá chính xác thành quả lao động nhờ vào phần mềm
"Quản lý thiết kế" của Thầy Nguyễn Phước Dự (phần mềm này giúp doanh nghiệp và nhóm thiết kế tránh được việc giao hàng chậm trễ và sai sót trong thiết kế) từ đó mang lại cho họ sự thoải mái trong công việc và mức thu nhập như mong đợi nhờ làm việc hiệu quả cao (một người làm Revit đúng thì năng suất có thể gấp từ 10 lần trở lên so với người làm AutoCAD) Riêng đối với doanh nghiệp thì khỏi phải nói, việc khai triển dây chuyền Revit trong doanh nghiệp mang lại những lợi ích to lớn như tạo uy tín trong giới, khả năng trúng thầu cao, tiết kiệm được nhân công và chi phí gấp nhiều lần so với cách làm việc cũ, ngoài ra việc giữ người cũng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. 

Với những lợi ích thiết thực như vậy, loại hình Đào tạo Cao cấp hay còn gọi là Chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp ngày càng được tin tưởng và được nhiều doanh nghiệp áp dụng để sớm tạo lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh. Một điều mà ít ai ngờ đó là loại hình này là
"dịch vụ độc quyền", chỉ riêng có tại Trung tâm Revit thực hành NPD. Lý do rất dễ hiểu. Để làm được điều này, đòi hỏi giảng viên phải là người hội nhiều yếu tố như: 

1. GIỎI Revit
2. GIỎI công nghệ thông tin để can thiệp sâu vào Revit (lập trình Revit)
3. GIỎI nghề ở tất cả các chuyên môn (Kiến trúc, Kết cấu, Điện, Nước, Thông gió, Dự toán)
4. NHIỀU KINH NGHIỆM thiết kế và thi công
5. NHIỀU KINH NGHIỆM ứng dụng Revit vào công trình thực tế

 
Và thêm hai yếu tố cực kỳ quan trọng không thể thiếu nữa của người giảng viên này đó là "Bản lĩnh" và "Tinh thần trách nhiệm cao" mà không phải ai cũng làm được. Đây là một dịch vụ rất khó làm vì nếu không hội được những phẩm chất trên thì người dạy không thể giải quyết được vô vàn những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp phát sinh trong quá trình giảng dạy và làm việc bởi giữa lý thuyết và thực hành có khoảng cách khá xa. Ngoài ra, người dạy còn phải giải quyết những vấn đề hạn chế của Revit trong công việc bằng những "thủ thuật" hay những lập trình ứng dụng riêng trong Revit.

Đây là buổi học lạ nhất của Trung tâm từ trước đến nay bởi tính chất "kỷ luật" và "hợp tác". Các bạn học viên được thầy vẽ sơ đồ xếp chỗ ngồi, mỗi người còn được phát mã số riêng và phải có mặt đúng giờ vì làm việc nhóm. Ngoài ra, buổi học này còn kỳ lạ ở chỗ... rất nhộn nhịp và vui vẻ, gần như bạn nào cũng di chuyển khỏi chỗ để hòa nhập với nhóm trưởng và nhóm của mình. Không khí buổi học càng về cuối càng trở nên sinh động, từ những người xa lạ, khác nhau về nghề nghiệp, tuổi tác và đến từ các vùng miền khác nhau, các bạn dường như quen nhau hơn và thân thiết với nhau hơn. Nhờ vào buổi học CẤU TRÚC LÀM VIỆC NHÓM TRONG REVIT - WORKGROUP này mà các bạn học viên được làm quen với cách làm việc trên dây chuyền Revit trong doanh nghiệp. Mong rằng với những kiến thức hữu ích này, các bạn sẽ có nền tảng tốt để hòa nhập nhanh vào môi trường làm việc của doanh nghiệp. 
   
   
   
   
   
   
   
   
    

 

 

HỌC REVIT LÀ ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI!
Quảng cáo
Trung tâm Revit thực hành NPD http://hocbim.com
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF 1.9.6 RC1 | YAF © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.078 giây.