logo

Ghi danh học trực tiếp

Ghi danh học Online New

Cách thanh toán

Mua sách Revit điện tử

Địa điểm trung tâm Revit NPD

Thông báo

Icon
Error

nguyenbichloan Offline
#1 Đã gửi : 09/02/2015 lúc 10:10:32(UTC)
nguyenbichloan

Danh hiệu: Administration

Nhóm: CKFinder_UserRole, Administrators
Gia nhập: 09-04-2013(UTC)
Bài viết: 381
Đến từ: VN

Được cảm ơn: 57 lần trong 21 bài viết
DOANH NGHIỆP VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN ỨNG DỤNG REVIT
(Phần 2)
 

Câu chuyện của Doanh nghiệp 4, 5, 6…
Còn nhiều nữa những câu chuyện của các doanh nghiệp trong công cuộc ứng dụng Revit. Có những doanh nghiệp may mắn thành công ngay từ lần đầu áp dụng Revit. Cũng không ít doanh nghiệp “lên bờ xuống ruộng” với nhiều lần thử các cách khác nhau từ việc cho nhân viên đến các trung tâm học lẻ đến mời các thầy về hướng dẫn tại văn phòng. Bên cạnh đó, số doanh nghiệp không thể tiếp cận với Revit cũng không nhỏ. Lý do chính của những thất bại này là do “tiếp cận Revit sai cách” nhưng có một lý do rất đơn giản và rất phổ biến mà ít ai ngờ tới, đó là việc “sếp thiếu thông tin” trong khi người lãnh đạo công ty phải là người nắm rõ thông tin nhất vì đây là chuyện hệ trọng của công ty hoặc của cả tập đoàn. Dù phụ thuộc vào nhiều yếu tố nhưng trên thực tế người đứng đầu doanh nghiệp mới chính là người quan trọng nhất quyết định sự thành bại của việc ứng dụng Revit trong doanh nghiệp! Vì thường hay bận rộn và thói quen “đơn giản hóa” vấn đề nên sếp hay giao việc tìm thông tin về đào tạo Revit cho nhân viên mà không trực tiếp tìm hiểu và xúc tiến (thường là nhân viên hành chính nhân sự) Người này vốn không có nhiều kiến thức chuyên môn hoặc dùng những tiêu chí lựa chọn thông thường của những dịch vụ khác mà không biết được đặc thù của dịch vụ đào tạo đặc biệt này hoặc không đánh giá được tầm quan trọng của việc ứng dụng Revit… nên có những sai lầm ban đầu như không tìm được nơi đào tạo phù hợp hoặc không cung cấp đủ thông tin cần thiết cho cấp trên… Từ sự sai lầm tưởng chừng rất nhỏ đó dẫn đến nhiều hệ lụy sau này.

Việc thay đổi hoàn toàn một phần mềm trong thiết kế không hề đơn giản, đó không chỉ đơn thuần là thay đổi một công cụ mà là thay đổi cả tư duy, tư duy tiếp cận và tư duy quản lý. Nhiều người biết Revit, yêu Revit nhưng không mấy ai hiểu được bản chất của Revit. Học Revit không phải là HỌC VẼ mà là học để QUẢN LÝ. Ngoài ra, làm Revit là phải làm việc theo dây chuyền và phải phối hợp được các bộ môn với nhau thì mới có thể phát huy được sức mạnh quản lý của Revit. Còn nếu làm việc lẻ, từng cá nhân thì không thể làm được việc này, thậm chí làm phản tác dụng của Revit, công việc trở nên lâu hơn so với làm AutoCAD và người dùng sẽ dễ chán nản. Điều tất yếu xảy ra là Revit sẽ trở thành “tội đồ” một cách oan ức trong khi người dùng không biết rằng lỗi là ở mình, rằng mình chưa biết khai thác Revit đúng mức.
 
Thực tế, không ít doanh nghiệp, ngay cả những doanh nghiệp lớn cũng đã từng áp dụng Revit từ rất sớm, nhưng vì chưa ý thức đúng về Revit nên vẫn dậm chân tại chỗ. Sau những lời giới thiệu “có cánh” về BIM, không ít doanh nghiệp muốn ứng dụng BIM vào quản lý thiết kế, thi công nhưng đâu biết rằng BIM là cái “lớn lao” và khó mà vận dụng khả thi ở Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Lý do là trình độ quản lý và thói quen của người Việt Nam mình chưa theo kịp. BIM rõ ràng là giải pháp toàn diện khai thác triệt để năng lực của công nghệ thông tin, trong tương lai mọi lĩnh vực đều phải ứng dụng BIM chứ không riêng gì ngành xây dựng. Tuy nhiên BIM chỉ là tiềm năng đối với môi trường xây dựng ở VN hiện nay, bằng chứng là cho đến thời điểm này chưa có công ty nào có thể làm chủ được toàn bộ giải pháp BIM như giới thiệu: từ thiết kế ý tưởng, thiết kế thi công, quản lý điều hành xây dựng cho đến quản lý vận hành công trình trên một cơ sở dữ liệu thống nhất. Xin khẳng định lần nữa là chưa có công ty nào ở Việt Nam làm được điều này, có lẽ phải đợi đến thập niên sau nữa!
 
Nói cách khác, BIM có thể được xem là môi trường, còn Revit là một trong những ứng dụng hay công cụ cụ thể cũng giống như các ứng dụng khác như Navisworks, Project, SQL, … Để khai thác được BIM thì trước tiên phải sử dụng được các ứng dụng mà điển hình phải là Revit. Nếu áp dụng Revit thay cho AutoCAD không hiệu quả thì khó mà nói đến chuyện ứng dụng BIM.
 
Vậy đó, các doanh nghiệp cứ loay hoay tìm đường đến với Revit, bao nhiêu lần thử với bao nhiêu lần thất bại trong thời gian dài. Thiệt hại thì không thể chỉ tính bằng chi phí đào tạo, máy móc mà còn là chi phí cơ hội trong kinh doanh. Các doanh nghiệp đâu biết rằng Revit không khó, thậm chí là rất dễ, có doanh nghiệp chỉ cần 1,5 tháng – 2 tháng là có thể tiếp cận và vận hành Revit hiệu quả. Điều quan trọng là phải tìm được đúng giải pháp và đúng đường đi.  


 
LỜI KẾT:
Việc ứng dụng Revit vào trong doanh nghiệp là việc quan trọng. Qua những câu chuyện trên ta thấy rằng việc ứng dụng Revit không khó, chỉ khó ở chỗ “lòng người”. Với nhiều kinh nghiệm trong đào tạo Revit cho doanh nghiệp, chúng tôi có nhận định như sau: việc thành bại trong ứng dụng Revit trong doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào 02 yếu tố lớn là:
- Chất lượng giảng dạy và Kinh nghiệm ứng dụng Revit của Giảng viên: chiếm 50%
- Những yếu tố đến từ Doanh nghiệp: chiếm 50%
 
Nếu xét riêng Những yếu tố của Doanh nghiệp thì:
- Sự quyết tâm và ý thức của lãnh đạo công ty: chiếm >50%  
+ Thay đổi tư duy về hệ thống quản lý. Hiểu rõ bản chất của BIM và tầm quan trọng của Revit trong giải pháp BIM.
+ Sếp phải là người trực tiếp bắt tay khởi tạo hệ thống cùng giảng viên. Trực tiếp gặp gỡ giảng viên từ buổi tiếp xúc ban đầu, chỉ đạo sát sao suốt quá trình xây dựng hệ thống.
+ Bỏ AutoCAD, theo đuổi Revit đến cùng.
+ Tận dụng “chất xám” và sự tư vấn của giảng viên.
 
- Sự hợp tác và quyết tâm của nhân viên: gần 50%
+ Ý thức về những lợi ích to lớn của Revit mang lại cho công việc và bản thân.
+ Quyết tâm mang lại hiệu quả cao trong công việc.
 
Đây là những câu chuyện có thật. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ là hành trang quí giá cho các doanh nghiệp đang muốn áp dụng Revit hay BIM vào trong công việc. Xin chúc các doanh nghiệp sớm tìm được hướng đi đúng và thành công!

(Xem thêm bài
Giới thiệu về Dây chuyền làm việc trong Revit - Giải pháp sử dụng Revit hiệu quả cho doanh nghiệp)
 
 
LIÊN HỆ:
- Đt: 0913.875.375 (cô Loan)- Email: nguyenbichloan01@gmail.comrevitNPD@gmail.com
- Đc: 601/1A Cách Mạng Tháng Tám, P.15, Q.10, TP.HCM (xem sơ đồ địa điểm)
- Website: hocRevit.com – trungtamRevit.com – facebook.com/hocRevit - hocRevit.vn (diễn đàn nội bộ dành cho học viên)
 
Giảng viên: Kinh nghiệm – Tận tâm – Giỏi nghề
Học viên: Học là phải làm được

Trung tâm đào tạo Revit thực hành N.P.D chuyên cung cấp những DV đào tạo Revit đặc biệt
Học Revit là đầu tư cho tương lai!
 

HỌC REVIT LÀ ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI!
Quảng cáo
Trung tâm Revit thực hành NPD http://hocbim.com
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF 1.9.6 RC1 | YAF © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.234 giây.