logo

Ghi danh học trực tiếp

Ghi danh học Online New

Cách thanh toán

Mua sách Revit điện tử

Địa điểm trung tâm Revit NPD

Thông báo

Icon
Error

nguyenbichloan Offline
#1 Đã gửi : 09/08/2016 lúc 11:30:30(UTC)
nguyenbichloan

Danh hiệu: Administration

Nhóm: CKFinder_UserRole, Administrators
Gia nhập: 09-04-2013(UTC)
Bài viết: 381
Đến từ: VN

Được cảm ơn: 59 lần trong 23 bài viết


CÔNG CỤ LỢI HẠI ĐÃ XUẤT HIỆN TẠI HỘI THẢO
“XUẤT KHỐI LƯỢNG CHI TIẾT TỪ REVIT”

 
Sáng ngày 6 tháng 8 năm 2016 tại tòa nhà Itaxa (TPHCM) đã diễn ra buổi hội thảo “Xuất khối lượng chi tiết từ Revit” do Cộng đồng BIM Việt Nam tổ chức với diễn giả là Thạc sĩ Kiến trúc sư Nguyễn Phước Dự đến từ Trung tâm Revit thực hành NPD. Trong buổi hội thảo thầy Nguyễn Phước Dự đã giới thiệu một số công cụ hữu ích để làm công việc này mà thầy là tác giả: phần mềm “TIÊN LƯỢNG REVIT NPD”, phần mềm Dự toán trực tuyến “DUTOANONLINE.COM” và phần mềm “QUẢN LÝ THIẾT KẾ NPD”

Đã có rất đông khách tham dự hơn dự kiến của Ban Tổ chức có lẽ nhờ đề tài thiết thực và bởi vì bài toán nan giải tồn tại nhiều năm chưa có giải pháp. Việc bốc khối lượng luôn lấy nhiều thời gian và công sức của người làm, công trình nhỏ thì vài ngày, công trình lớn có thể vài tuần thậm chí vài tháng. Chưa kể tính chính xác không cao do được làm thủ công. Là người gắn bó với công việc thiết kế và thi công nhiều năm, nhất là có quá trình đồng hành lâu dài với doanh nghiệp trong dịch vụ Tư vấn và đào tạo Revit, Thạc sĩ KTS. Nguyễn Phước Dự đã thấu hiểu những nhu cầu và khó khăn của người phải làm công việc này và của các doanh nghiệp, từ đó, Thầy đã trăn trở và viết nên phần mềm đồ sộ và hữu ích để giải quyết vấn đề phần mềm “XUẤT KHỐI LƯỢNG CHI TIẾT TỪ REVIT” hay còn gọi là phần mềm “TIÊN LƯỢNG REVIT NPD”.

Với phần mềm này, công việc trở nên giản đơn và nhanh chóng hơn rất nhiều. Chỉ với một vài động tác đơn giản là click chuột từ file Revit của Hồ sơ công trình thì toàn bộ khối lượng sẽ tự động chuyển qua phần mềm dự toán (Dutoanonline.com) với độ chính xác rất cao, đến từng cây thép, tấm cốp-pha. Công việc còn lại thì rất nhẹ nhàng, người dùng chỉ việc điều chỉnh vài chỗ theo ý muốn như chỉnh lại đơn giá chẳng hạn. Nhờ vậy, nhân sự tham gia công việc này được hạn chế đến mức tối đa, thậm chí không cần người chuyên làm Dự toán mà chỉ nhân sự vẽ Revit sẽ tự thao tác để ra được khối lượng với con số chính xác trong thời gian tối thiểu. Ví dụ với công trình nho nhỏ như nhà ở chỉ cần 1 vài giờ, công trình vừa vừa thì cũng chỉ 1 vài ngày chỉ với 1 hoặc 2 người tham gia.

Vấn đề mấu chốt là ở chỗ “QUẢN LÝ”. Có một nguyên tắc quan trọng nhưng ít người nắm khi sử dụng phần mềm Revit đó là phải biết cách QUẢN LÝ. Bản chất của Revit chính là QUẢN LÝ chứ không phải là vẽ. Có quản lý tốt thì năng suất và tốc độ mới có thể gấp nhiều lần so với AutoCAD, còn quản lý không tốt thì sẽ ngược lại. Tương tự, muốn sử dụng được phần mềm
“TIÊN LƯỢNG REVIT NPD” độc đáo này thì cũng phải biết cách QUẢN LÝ DỮ LIỆU. Trước tiên là phải có dữ liệu Revit chuẩn (input data), rồi sau đó mới dùng phần mềm “TIÊN LƯỢNG NPD” để xuất sang phần mềm dự toán để có dữ liệu đầu ra (output data). Trong khi hiện tại thì số công ty có được dữ liệu Revit chuẩn quá ít, vì vậy đây là cơ hội còn bỏ ngỏ cho các công ty và thật lãng phí nếu người dùng Revit không khai thác được tài nguyên quí giá này. Hy vọng, thời gian tới sẽ có sự chuyển biến tích cực hơn ở kỹ năng sử dụng Revit của các công ty.

Trong buổi giới thiệu về cách để “XUẤT KHỐI LƯỢNG CHI TIẾT TỪ REVIT”, thầy Nguyễn Phước Dự còn dành thời gian để giới thiệu QUY TRÌNH ĐỂ RA ĐƯỢC KHỐI LƯỢNG CHI TIẾT từ A đến Z. Thầy đã mời Thạc sĩ Kỹ sư Lê Bùi Việt, hiện đang là Nhóm trưởng của Nhóm
Dynamic Revit chuyên cung cấp dịch vụ Outsourcing Revit chuyên nghiệp ở các môn và cung cấp nhân sự Revit chất lượng cho các doanh nghiệp, lên trình bày cách quản lý thiết kế chuyên nghiệp trong Revit bằng phần mềm “QUẢN LÝ THIẾT KẾ NPD”. Phần mềm này giúp để quản lý sản phẩm thiết kế trong Revit tránh được sự chậm trễ và sai sót. Với phần mềm này, mọi người sẽ chủ động trong công việc. Nhóm trưởng nhẹ nhàng phân công và theo sát tiến độ và chất lượng khai triển của từng nhân viên, đặc biệt là có biểu đồ thời gian và khối lượng trực quan dễ nhìn. Các thành viên trong dây chuyền thì thoải mái tinh thần và được đánh giá công bằng. Người quản lý cao cấp thì dễ dàng theo dõi công việc, tránh lo lắng và ra lệnh tăng ca không cần thiết. Sử dụng chương trình “QUẢN LÝ THIẾT KẾ NPD” này, sẽ giải quyết được những câu hỏi mấu chốt mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần khi tiến hành dự án nhưng chưa có câu trả lời:
1. Làm công việc này tốn bao nhiêu công? (Giai đoạn trước khi làm)
2. Kế hoạch thực hiện có đúng không, còn bao nhiêu công nữa? (Giai đoạn trong khi làm)
3. Dự án tốn bao nhiêu chi phí để thực hiện? (Giai đoạn sau dự án)


Nhờ quản lý bằng cách này, nhóm Dynamic đã sử dụng Revit rất nhẹ nhàng, năng suất làm việc cao, sản phẩm chất lượng và đặc biệt là nhóm Revit Outsourcing duy nhất làm được Revit 100% ở các môn. Nhờ vậy, Dynamic Revit ngày càng tạo nhiều uy tín với các khách hàng.

Ngoài ra, tại buổi hội thảo còn có sự tham gia của công ty CDC Đà Nẵng, một công ty vừa kết thúc khóa tư vấn đào tạo theo “HỆ THỐNG QUẢN LÝ REVIT CHUYÊN NGHIỆP” do thầy Nguyễn Phước Dự hướng dẫn. Đây cũng chính là một trong những công ty hiếm hoi khai triển bản vẽ 100% bằng Revit. Họ đã mang đến buổi hội thảo toàn bộ Hồ sơ của công trình cao tầng họ vừa hoàn thành, từ bản vẽ Revit ở các môn Revit Kiến trúc, Revit Kết cấu, Revit MEP và cả tập Hồ sơ Dự toán được xuất hoàn toàn bằng phần mềm “TIÊN LƯỢNG REVIT NPD”. Thông qua sự kết nối của internet, CDC Đà Nẵng cũng đã chia sẻ với các khách mời cách xuất khối lượng bằng phần mềm này từ văn phòng tại Đà Nẵng.

Một công cụ mới, một cách làm mới mở ra nhiều cơ hội cho các công ty, từ đây người lập dự toán sẽ rất nhẹ nhàng, công ty thì tiết kiệm được rất nhiều chi phí và nhất là tạo được uy tín trên thương trường nhờ tốc độ cao và chính xác trong đấu thầu, từ đó mang lại nhiều hợp đồng hơn. Xin cảm ơn Cộng đồng BIM Việt Nam đã rất nhiệt tình tổ chức buổi hội thảo, xin cảm ơn thầy Nguyễn Phước Dự đã rất nhiệt tình chia sẻ những kiến thức quí báu cho khách mời. Rất mong những buổi hội thảo bổ ích này được tổ chức đều đặn hơn nữa để giúp ích cho anh em trong ngành.

** Những bạn nào không sắp xếp tham dự được buổi hội thảo này có thể xem video trích đoạn tại FP của cộng đồng BIM Việt Nam hoặc xem toàn bộ video tại website của Trung tâm Revit thực hành NPD hocRevit.com (dự kiến post vào ngày 15/8/2016) Mời các bạn đón xem!

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi hội thảo.
Nội dung trình bày của thầy Nguyễn Phước Dự  Rất đông khách đến tham dự
Thầy Dự đang trình bày cách sử dụng phần mềm "TIÊN LƯỢNG NPD" Giao diện của phần mềm lập dự toán trực tuyến "DỰ TOÁN ONLINE.COM"
Mối tương giao giữa các yếu tố khi muốn xuất khối lượng chi tiết từ Revit. Trước hết đầu vào phải chuẩn, sau đó mới dùng phần mềm "TIÊN LƯỢNG NPD" xuất khối lượng chi tiết qua DỰ TOÁN ONLINE.   Ths.KS Lê Bùi Việt, Nhóm trưởng nhóm Dynamic Revit và cũng là người sử dụng nhiều năm phần mềm "QUẢN LÝ THIẾT KẾ NPD" đang trình bày cách sử dụng và tầm quan trọng của phần mềm này. Phần trình bày này thu hút sự quan tâm của nhiều người.
Giao diện của phần mềm "QUẢN LÝ THIẾT KẾ NPD" Trích một phần từ phần mềm "TIÊN LƯỢNG NPD"
Phần mềm "QUẢN LÝ THIẾT KẾ NPD" với các Biểu đồ trực quan, sinh động, dễ nhìn Phần mềm "QUẢN LÝ THIẾT KẾ NPD" với các Biểu đồ trực quan, sinh động, dễ nhìn
Phần mềm "QUẢN LÝ THIẾT KẾ NPD" với các Biểu đồ trực quan, sinh động, dễ nhìn Phần mềm "QUẢN LÝ THIẾT KẾ NPD" với các Biểu đồ trực quan, sinh động, dễ nhìn
Phần mềm "QUẢN LÝ THIẾT KẾ NPD" với các Biểu đồ trực quan, sinh động, dễ nhìn Thầy Dự đang kết nối với văn phòng CDC tại Đà Nẵng để truyền hình trực tiếp thao tác sử dụng phần mềm "TIÊN LƯỢNG REVIT NPD" 
Công ty CDC Đà Nẵng dù ở xa những vẫn mang sản phẩm chất lượng đến tham dự hội thảo. Khách mời đang xem hồ sơ mẫu được vẽ hoàn toàn bằng Revit. Khách mời đến từ công ty Novaland và công ty Hòa Bình.
Hồ sơ kỹ thuật được vẽ hoàn toàn bằng Revit 100% bởi nhóm Dynamic Revit (Revit Arc) Bộ hồ sơ đặc biệt nên đã thu hút nhiều sự quan tâm của khách mời.  Hồ sơ kỹ thuật được vẽ hoàn toàn bằng Revit 100%  bởi công ty CDC Đà Nẵng ở cả 3 bộ môn (Revit Architecture, Revit Structure và Revit MEP)
Hồ sơ Khối lượng được dùng hoàn toàn bằng phần mềm "TIÊN LƯỢNG REVIT NPD" của thầy Nguyễn Phước Dự, đã giúp giảm rất nhiều áp lực công việc và nhân sự. Khách mời đặt câu hỏi với diễn giả
Thầy Dự giao lưu với khách mời  Thầy Dự giao lưu với khách mời 
Các thành viên nhóm Dynamic Revit đang phụ giúp thầy vấn đề kỹ thuật Khách mời đến dự đông đủ
Cách sử dụng phần mềm "TIÊN LƯỢNG REVIT NPD" để xuất Khối lượng chi tiết từ Revit Khâu Chuẩn bị dữ liệu
Cộng đồng BIM Việt Nam rất nhiệt tình tổ chức những buổi hội thảo và training hữu ích. Buổi ăn trưa thân mật của Ban tổ chức với diễn giả và khách mời

HỌC REVIT LÀ ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI!
Quảng cáo
Trung tâm Revit thực hành NPD http://hocbim.com
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF 1.9.6 RC1 | YAF © 2003-2021, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.209 giây.