logo

Ghi danh học trực tiếp

Ghi danh học Online New

Cách thanh toán

Mua sách Revit điện tử

Địa điểm trung tâm Revit NPD

Thông báo

Icon
Error

nguyenbichloan Offline
#1 Đã gửi : 26/07/2017 lúc 12:29:58(UTC)
nguyenbichloan

Danh hiệu: Administration

Nhóm: CKFinder_UserRole, Administrators
Gia nhập: 09-04-2013(UTC)
Bài viết: 381
Đến từ: VN

Được cảm ơn: 59 lần trong 23 bài viết

BÍ QUYẾT REVIT
CỦA TRUNG TÂM REVIT THỰC HÀNH NPD LÀ GÌ?

 
Đã có rất nhiều người chưa hiểu rõ những "Bí quyết Revit" của Trung tâm Revit thực hành NPD là gì. Dù đó là học viên Revit đã từng học ở Trung tâm hay các bạn sinh viên được học chính khóa Revit với thầy Nguyễn Phước Dự - giảng viên của Trung tâm - tại các trường đại học. Với người chưa từng học với Thầy thì càng lạ lẫm hơn, thậm chí còn tỏ ra hoài nghi. Lý do là vì đây là khái niệm mới lạ, do thầy Nguyễn Phước Dự tìm tòi, sáng tạo trong quá trình ứng dụng Revit vào công việc thực tế và giờ đây truyền đạt lại cho học trò, tuyệt nhiên không có trong các tài liệu Revit của các tác giả khác, ngay cả tài liệu Revit của Autodesk. Vì thế các bạn chưa từng biết, ngay cả những người đã từng nghiên cứu Revit nhiều năm.  

Đây cũng là điều đáng tiếc và cũng là sự thiếu sót trong truyền thông của chúng tôi và một phần đến từ phía người học. Có thể do các bạn học viên chưa tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo Revit đặc biệt của Trung tâm Revit thực hành NPD và chưa đánh giá đúng về giá trị của "bửu bối Revit" khi học tại đây, còn các bạn sinh viên có lẽ vì thiếu thông tin và vì tâm lý "nhà trường đặt đâu sinh viên ngồi đó" nên cũng không hiểu hết cơ hội khi được tiếp cận với những "vũ khí lợi hại" của một trong những chuyên gia Revit Ứng dụng hàng đầu ở Việt Nam. Quả thật là "muốn hơn người thì phải có bí quyết", chính nhờ những bí quyết này các bạn học viên tốt nghiệp từ Trung tâm nhanh chóng trở thành "ngôi sao Revit" và được các công ty trọng dụng.

Từ nay chúng tôi sẽ tăng cường giới thiệu nhiều hơn và rõ hơn nữa những "bí kíp Revit" và những "nét độc đáo" riêng có của Trung tâm đến với bạn đọc. Trong bài viết này, chúng tôi mong muốn giới thiệu sơ lược về "Bí quyết Revit" của Trung tâm Revit thực  hành NPD để mọi người cùng tìm hiểu bước đầu nhé.
LÝ ĐO RA ĐỜI "BÍ QUYẾT REVIT" CỦA THẦY NGUYỄN PHƯỚC DỰ
Như các bạn sử dụng Revit cũng đã biết, hiện tại tình hình sử dụng Revit ở Việt Nam đang bắt đầu sôi động, nhiều người học Revit, nhiều công ty sử dụng Revit nhưng rất tiếc là số người sử dụng thành thạo Revit là không nhiều và số công ty dùng Revit chuyên nghiệp 100% là rất hiếm, chỉ khoảng <10 công ty.
 
Có nhiều lý do nhưng chủ yếu là:
1. Revit chưa hoàn thiện và còn nhiều vấn đề bất cập, nếu chỉ biết dùng những công cụ có sẵn của Revit thì người dùng Revit sẽ rất khó, nói chính xác hơn là không thể khai triển hồ sơ bài bản. Vì vậy, muốn khai thác được Revit thì phải có thêm các "Thủ thuật Revit" hay còn gọi là những "Giải pháp Revit" để vượt qua những hạn chế này.
 
2. Mỗi một quốc gia, mỗi địa phương, mỗi công ty và thậm chí mỗi cá nhân đều có cách thể hiện bản vẽ riêng, trong khi Revit vốn được viết chung cho tất cả mọi người trên thế giới sử dụng. Vì vậy, muốn sử dụng Revit để thể hiện bản vẽ theo ý thì người dùng phải tự biết "địa phương hóa" và "cá nhân hóa" bằng cách lập trình thêm các lệnh và các ứng dụngThế nhưng, giải pháp cho 2 vấn đề nêu trên là không dễ vì hiện tại "cao thủ Revit" không nhiều và nhất là người có khả năng làm được 02 điều trên là rất hiếm trên thế giới chứ không chỉ ở Việt Nam. Vì vậy, dù ra đời hơn 10 năm nhưng tốc độ phát triển Revit vẫn không như mong muốn.
 
May mắn cho người dùng Revit, đã có chuyên gia giải quyết được những "chướng ngại vật" này, đó chính là Ths.KTS Nguyễn Phước Dự. Vì phải giải quyết công việc thiết kế của bản thân, của học viên và của các công ty nhận đào tạo, thầy Nguyễn Phước Dự bằng mọi giá phải tìm ra hướng giải quyết. Thầy đã phải mất nhiều thời gian và công sức để tạo ra được những "Bí quyết Revit" để giúp người dùng vượt qua những khó khăn này. Những "Bí quyết Revit" này là gia tài đồ sộ của Thầy bao gồm "KỸ THUẬT VIEW"HÀNG TRĂM LỆNH REVIT (hay còn gọi là ỨNG DỤNG REVIT/ PLUG-IN REVIT) mà Thầy lập trình riêng cho Revit như Thống kê Thép tự động, Vẽ chi tiết Thép tự động v.v... 

* Riêng đối với "KỸ THUẬT VIEW" là cụm từ mà do Thầy Nguyễn Phước Dự đặt tên cho "tập hợp kiến thức có hệ thống cho việc thể hiện bản vẽ trong Revit" hiện đang được giảng dạy "độc quyền" tại Trung tâm Revit thực hành NPD với bài giảng có thời lượng 45 phút. 
 
* Plug-in Revit với hàng trăm lệnh Revit của Thầy đã và đang được người dùng sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là Revit Structure (Revit Kết cấu) vì đến thời điểm này Revit Structure vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhất so với những bộ môn còn lại.
 
* Đặc biệt, file REVIT TEMPLATE (file mẫu) được "Việt hóa" của Thầy đã và đang được người dùng và các công ty sử dụng rộng rãi như một nền tảng bắt đầu khai triển Revit.  
 

* CÁC PHẦN MỀM HỮU ÍCH DO THẦY NGUYỄN PHƯỚC DỰ LÀ TÁC GIẢ: 
- Giới thiệu các Ứng dụng Revit (Revit Plug-ins, dùng để vượt qua những hạn chế của Revit đến phiên bản hiện tại và làm theo yêu cầu): http://hocbim.vn/DuToan/HuongDanNPDUtil.aspx/
 
- Phần mềm Tiên lượng Revit NPD (dùng để xuất khối lượng chi tiết từ Revit sang dự toán) http://hocbim.vn/DuToan/HuongDanTienLuong.aspx
 
- Phần mềm BimManager.Online (còn gọi là Quản lý Thiết kế - dùng để quản lý thời gian, nhân sự và chi phí cho bộ phận Thiết kế) http://hocbim.vn/DuToan/HuongDanBMONPD.aspx
 
- Và hàng trăm ứng dụng trong Revit giúp người dùng Revit tăng năng suất nhiều lần như Vẽ chi tiết thép tự động, Đánh số cây thép tự động, Chú thích vật liệu tự động với song ngữ Anh - Việt v.v...
 
Giảng viên: Kinh nghiệm – Tận tâm – Giỏi nghề
Học viên: Học là phải làm được

Trung tâm đào tạo Revit thực hành N.P.D 
tự hào mang lại giá trị thực học và là nơi học Revit cuối cùng của học viên

HỌC REVIT LÀ ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI!

 

HỌC REVIT LÀ ĐẦU TƯ CHO TƯƠNG LAI!
Quảng cáo
Trung tâm Revit thực hành NPD http://hocbim.com
Ai đang xem chủ đề này?
Guest
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF 1.9.6 RC1 | YAF © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.249 giây.